Sau giãn cách, bất động sản vùng ven hồi phục

thị trường bất dộng sản

Bất động sản vùng ven hồi phục, toàn xã hội quay trở lại cuộc sống bình thường mới giúp dòng tiền bắt đầu lưu thông. Lúc này, xu hướng đổ dồn về vùng ven của các nhà đầu tư giúp thị trường dần phục hồi.

bất động sản vùng ven hồi phục
vietsing(2)

Bất động sản vùng ven phục hồi sớm hơn dự kiến

Khi các lệnh phong tỏa được nới lỏng và hoạt động buôn bán kinh doanh bắt đầu khởi động lại, thị trường bất động sản sẽ được phục hồi dần kèm với các quy định nới lỏng theo địa phương.

Với việc nới lỏng các chỉ thị về giản cách xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận từ ngày 1/10, hoạt động kinh doanh, đi lại sẽ được khôi phụ. Từ đó, tác động tích cực lên mọi phân khúc của thị trường. Giá trị sản phẩm bất động sản được xác định dựa trên nhiều yếu tố, trong đó quan trọng là cơ sở hạ tầng, khả năng kết nối, hướng/view, các tiện ích xung quanh… Người mua chỉ có thể được cảm nhận rõ nhất khi đi xem trực tiếp. Do đó, khi việc giao thương diễn ra thuận lợi hơn, hầu hết các loại hình sản phẩm đều sẽ ghi nhận tín hiệu tích cực.

vietsing phú chánh
vietsing(8)

Trong báo cáo chuyên đề về ngành bất động sản vừa mới công bố, các chuyên gia phân tích cũng cho rằng, thị trường bất động sản có thể gặp khó khăn tạm thời trong quý 3/2021, do dịch COVID-19 đang bùng phát, song sẽ nhanh chóng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được kiểm soát.

Nguồn cung bất động sản đang dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu cũng được thúc đẩy mạnh mẽ bởi thị trường phục hồi trên diện rộng, lãi suất vay mua nhà duy trì ở mức thấp và cơ sở hạ tầng đang được tăng tốc phát triển. Do đó, thị trường bất động sản có thể sẽ bước vào thời điểm thuận lợi từ quý 4/2021.

Hiện có khoảng 80% nhà đầu tư có sẵn tiền và đang nóng lòng chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Lực cầu này sẽ tạo thanh khoản tốt khi mọi hoạt động được nới lỏng. Trong đó, sản phẩm đất nền ở vùng ven, có kết nối giao thông tốt… đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín tiếp tục là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm. Rất có thể khi dịch được kiểm soát, việc đi lại được nới lỏng thị trường sẽ đón một đợt sốt đất nhẹ.

Nhà đầu tư giãn dần về “vùng ven”

Mặc dù thị trường thời gian qua bị nén lại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng nhu cầu nhà ở vẫn duy trì ở mức cao. Nguồn cầu tăng mạnh ở các dự án có quy mô lớn phân bố ở các quận ngoại thành với đầy đủ tiện ích nội khu, thu hút khách mua với nhu cầu ở thực. Mặt khác, việc thiếu các kênh đầu tư cùng với lãi suất tiền gửi thấp đã thay đổi xu hướng đầu tư của chủ sở hữu vốn nhàn rỗi sang các lĩnh vực có lợi hơn như bất động sản.

vietsing(4)
vietsing(4)

 Nguồn cung hạn chế trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào tăng kỳ vọng tăng trưởng bất động sản.

Thị trường sẽ có một đợt sốt đất nhẹ xảy ra sau khi dịch qua đi. Thời gian qua, do những tác động từ đại dịch, nhà đầu tư dù sẵn dòng tiền vẫn chưa thể tìm kiếm được sản phẩm phù hợp để đầu tư.

Ngoài ra, việc chính sách kích cầu đầu tư công sau dịch tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản. Khi chính sách cho đầu tư công tăng lên, bất động sản ăn theo cao tốc hạ tầng sẽ được thể hiện rõ nét.

Leave Comments

0977 904 001
 0977 904 001